728x90

Vịnh Hạ Long song sinh vẻ đẹp thầm kín ít người biết đến tại Đồng Nai

Xem
Nằm cách TP.HCM khoảng 30 km, cách thành phố Biên Hòa 6km, Hồ Long Ẩn là hồ nước nhân tạo thuộc khu du lịch Bửu Long. Dù là hồ nước nhân tạo nhưng qua năm tháng, sự bồi đắp của đất trời đã làm nên vẻ đẹp khó tả hút hồn cho Hồ Long Ẩn.

Vịnh Hạ Long miền Đông Nam Bộ.

Vẻ đẹp của "Vịnh Hạ Long miền Đông Nam Bộ"

Hồ Long Ẩn mang nét đẹp xanh mát, giản dị mà cũng rất hút hồn. Hồ nước rộng lớn, nước trong xanh với những cụm đá nằm chênh vênh như những đảo nhỏ khiến ai cũng mơ màng nghĩ đến cảnh sắc của một Vịnh Hạ Long tươi đẹp nức tiếng đất Việt.

Từ những hòn đảo này, con người đã bồi dựng nên những cảnh đẹp giữa bao gợn sóng lăn tăn tạo nên bức họa đồ mê đắm lòng người.

Hồ Long Ẩn đẹp tuyệt, trong vắt như gương.

Ảnh: internet.

Những tảng đá giữa hồ.

Cảnh đẹp hút hồn.

Ngỡ như đang ở nơi nao xa xôi lắm!

Thanh bình làm sao một góc Hồ Long Ẩn trong vắt như ánh mắt thiếu nữ.

Cảnh bình yên như giúp ta bỏ hết mọi ưu phiền.

Bạn có đang bị mê hoặc không?

Đối với những ai yêu thích nghệ thuật, thích chụp ảnh và tóm bắt những khoảnh khắc hết sức hút hồn của thiên nhiên thì đây là một điểm chụp ảnh lý tưởng.

Còn nếu muốn vui chơi, ngoài ngắm cảnh Hồ Long Ẩn, bạn còn có thể lên ốc đảo cao 35m giữa lòng hồ để ngắm chim quý, có thể đi thuyền trên hồ, đạp vịt, đi giữa cây cầu dài giữa hồ, cho cá ăn… và thăm cả công viên Khổng Long khánh thành từ tháng 2/1995 nữa.

Đạp vịt.

Hơn thế, ở khu vực Hồ Long Ẩn nói riêng và Khu du lịch Bửu Long nói chung, các nhóm phượt còn có thể tổ chức các hoạt động ngoại khóa, cắm trại đều rất tuyệt.

Thuyền ta bon bon trên dòng nước xanh trong.

Bạn có thể đi trên những tảng đá tròn này vào hồ để “tiếp cận” mấy em cá nha!

Chiếc cầu dài giữa hồ đẹp tuyệt.

Bạn cũng nên tới đây và làm một bức ảnh như này đi!

Điểm cộng nữa ở khu này là các bạn nào muốn tịnh tâm, cầu nguyện thì có thể vãn cảnh chùa.

Cạnh hồ là hai ngọn núi thấp, men theo con đường ven núi, bạn sẽ được lên chùa Bửu Phong. Đây là ngôi chùa cổ nổi tiếng nằm sau cây bồ đề lớn.

Men theo đường lên núi để đi lên chùa.

Không chỉ vậy, hang đá Long Sơn thạch động với nhiều nhũ đá rủ xuống đầy vẻ huyền bí cũng là một gợi ý cho bạn.

Đường lên chùa Bửu Phong.

Bửu Phong Cổ Tự.

Chỗ ăn, ở, phương tiện di chuyển.

Về chỗ ở, đa số các bạn đều đi về trong ngày nên chỗ ở ít được mọi người lưu ý. Về ăn uống, các bạn có thể tự mang thức ăn vào và chế biến vì ở đây ít có hàng quán mà chỉ có nhà hàng.

Về phương tiện di chuyển, cứ phượt xe máy thẳng tiến thôi! Không thì đi bằng ô tô, bus đều ổn. Tuy nhiên nếu đi bus, bạn cần tìm hiểu cẩn thận ở các bến xe và hỏi đường đến Khu du lịch Bửu Long nha.

Cứ xe máy mà phượt thôi!

Nào các phượt thủ, mau mau săn những tấm ảnh cực độc cho bản thân, hòa mình vào những vẻ đẹp sâu thẳm của đất nước, con người quê mình.

Bao muộn phiền của cuộc sống sẽ cứ thế trôi đi và sau chuyến đi trở về, ta lại tràn đầy năng lượng cho những hành trình mới, những dự định mới. Vì "Cuộc đời là những chuyến đi" mà, các bạn nhỉ?

Phổ biến trong tuần

Gần đây

Bạn có thể quan tâm