728x90

Thác Mai (Bàu nước sôi) địa điểm du lịch tại Đồng Nai hấp dẫn ít biết đến

Xem
Từ ngã ba Dầu Giây rẽ theo quốc lộ 20 đi Đà Lạt, trước khi vào trung tâm huyện lỵ Định Quán, người ta sẽ gặp bảng hướng dẫn vào Khu du lịch Thác Mai.
Từ đây rẽ phải theo con đường quanh co giữa vùng rừng Tân Phú dài khoảng 20 cây số, du khách sẽ đến với thác Mai - một trong những thắng cảnh nổi tiếng bên dòng sông La Ngà, nằm trong lâm trường Tân Phú, tỉnh Đồng Nai.

Đường dẫn vào Thác Mai.

Đoạn đường vào thác uốn cong cong len lỏi trong rừng già dưới những bóng cây mát rượi. Dọc hai bên đường, có những cây lớn đến vài người ôm.

Con đường đến Thác Mai đầy hiểm trở nhưng đầy thú vị và thách thức.

Đường đến Thác Mai đầy thách thức và nhiều trải nghiệm thú vị.


Bạn sẽ không thể bỏ lỡ chuyến vượt ngược dòng thác để khám phá tầm rộng lớn của Thác Mai, nghe những sự tích về nơi đây hay vượt những cây cầu chông chênh để đến với Nhất đảo Mai, Ngũ Đảo Xanh hay leo lên đỉnh hòn Voi Phục nắm toàn cảnh xung quanh thác.

Thác Mai không vượt trội về chiều cao nhưng lại bao la khó cưỡng.

Đến thác Mai, du khách sẽ ngỡ ngàng khi gặp những cây rừng có hình thù quái lạ. Nhiều cây có đến 2-3 thân nhưng chỉ có một ngọn; rồi cơ man dây rừng có đường kính đến vài chục centimet như những con trăn khổng lồ thả xuống từ những thân cây cổ thụ.

Rừng cây trong Thác Mai lạnh lẽo âm u.

Cây cối um tùm, rợp bóng. Khoảng 4 giờ chiều rừng đã chuyển sang tối. Người Mạ - một trong những tộc người bản địa của vùng miền núi Đồng Nai - gọi nơi này là Liêng Dur, có nghĩa là ngọn thác lớn, hùng vĩ.

Thác Mai Cảnh đẹp Đồng Nai , trải dài cứ đoạn nước lững lờ như hồ, rồi lại đến đoạn nước chen lấn đổ ào; xoáy vào những tảng đá tung bọt trắng xoá.

Cảnh vật hoang sơ nơi rừng sâu, thác thiêng ở Thác Mai.

Ngoài cảnh đẹp hoang sơ tự nhiên, Thác Mai còn có nhiều điểm thu hút khác như:

Du khách tung tăng dưới hồ khoáng nóng đầy dưỡng chất ở Thác Mai.

Bàu nước sôi: Đây là một bàu nước nóng tự nhiên với nhiệt độ trung bình là 60 độ C, rất thích hợp cho việc ngâm chân thư giãn, sẽ đem lại cho bạn cảm giác thoải mái sau một ngày đi rừng mệt nhọc hay giúp bạn thư giãn sau những ngày làm việc căng thẳng.

Hang dơi một hang động núi lửa tự nhiên nơi đây.
Hang Dơi: Đây là một điểm tham quan thú vị cho những người yêu thích thám hiểm. Hang Dơi dài 400m, là một hang động núi lửa tự nhiên.

Đúng như tên gọi, trong hang là một bầy dơi lớn với số lượng hàng trăm con treo lủng lẳng khắp trần hang. Với một chiếc đèn phin cầm tay, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác hồi hộp khi tiến vào miệng hang tăm tối, bên tai là tiếng dơi kêu văng vẳng và mùi ai ai đặc trưng của loài này.

Lý tưởng nhất là cắm trại qua đêm trên những phiến đá bên bờ Thác Mai.

Ngoài hang dơi, khu vực hai bên bờ thác còn rất nhiều hang đá nhỏ khác chờ bạn khám phá.Khu du lịch Thác Mai có các dịch vụ cho thuê lều bạt, dụng cụ đi rừng, nhà hàng, nhà nghỉ, đạp vịt, câu cá...Đủ để cung cấp cho bạn mọi tiện lợi để có những ngày nghỉ vui vẻ nhất.

Phổ biến trong tuần

Gần đây

Bạn có thể quan tâm