728x90

Đà Lạt quá tải đầu năm, nửa đêm không có phòng nghỉ

Xem
Nhiều người đổ về Đà Lạt du lịch và làm việc sau Tết Nguyên đán đã gây nên tình trạng quá tải, ách tắc giao thông trong thời gian dài. Bên cạnh đó, việc tìm được phòng nghỉ trong những ngày này cũng rất khó, nếu không đặt trước khoảng 15 ngày.
Nhiều người phải đứng chờ kẹt xe vài tiếng đồng hồ.


Ghi nhận của PV, trên tuyến đường 3/4, cửa ngõ vào Đà Lạt của các tỉnh như Sài Gòn, Bình Dương, Ninh Thuận, Đồng Nai... đã xảy ra tình trạng ùn ứ kéo dài khoảng 1,5km. Nguyên nhân chủ yếu vì đa số các phương tiện di chuyển tập trung theo hướng vào trung tâm Đà Lạt để du lịch và trở lại làm việc sau đợt nghỉ Tết.

Tình trạng trên cũng xảy ra tại các địa điểm như đường Hồ Tùng Mậu, vòng xuyến chợ Hòa Bình, ngã 5 đại học, vì vậy lực lượng cảnh sát giao thông phải làm việc rất vất vả để phân luồng giao thông tại các địa điểm trên của thành phố.

Tình trạng ùn tắc giao thông õ các ngõ lớn Đà Lạt phượt vui chơi tết Mậu Tuất.


Anh Nguyễn Duy Chính, khách du lịch Đồng Nai chia sẻ: "Tôi nghĩ đầu năm mọi người lên Đà Lạt chơi ít nên đi sớm, không ngờ lại đông như vậy, đưa vợ con đi chơi bằng ô tô mà đợi nửa tiếng mới đi được vài trăm mét. Các phương tiện phải nhích từng tí một để thoát khỏi cảnh ùn tắc kéo dài".

Nỗi khổ của nhiều người du lịch khác lại là vấn đề phòng nghỉ. Hiện tại hầu như các nhà nghỉ tại Đà Lạt đều đã kín phòng. Một chủ khách sạn tại đường Bùi Thị Xuân cho biết, giá phòng đơn hiện tại là 1 triệu đồng dành cho hai người, phòng đôi hai giường có giá 1,7 triệu đồng nhưng đều đã hết phòng. Nếu không đặt trước một tuần hoặc nửa tháng các khách du lịch sẽ lâm vào cảnh "màn trời chiếu đất".

Tối 19.2 (mùng 4 Tết), anh Vũ Thắng (ngụ quận 6, TP. HCM) chở vợ và con nhỏ một tuổi lên Đà Lạt du lịch nhưng tới hơn 10h đêm mà chưa tìm được phòng. "Tôi đã đặt vé trước đó hai ngày, sau đó chở vợ, con lên chơi nhưng lên tới Đà Lạt gọi điện họ lại không nghe máy. Đoán là khách sạn đó đã kín phòng nên tôi đang nhờ một vài người bạn để kiếm phòng giúp hoặc cho nghỉ nhờ tại nhà". Một vài người thấy vợ chồng anh Thắng có chở con nhỏ đi theo nhưng trời lạnh nên nói đưa cháu vào nhà cho ấm rồi tìm nhà nghỉ sau.

Xe nối đuôi xe nhích từng chút một để vào Tp. Đà Lạt.


Bên cạnh đó, tại các khu du lịch như Vườn hoa thành phố Đà Lạt, Thung lũng Tình yêu hay Đồi mộng mơ, lượng khách du lịch đổ về tham quan cũng gây tình trạng tắc đường, ùn ứ hàng km ngay trước cổng các địa điểm này.

Phổ biến trong tuần

Gần đây

Bạn có thể quan tâm